SIIT students and the team “Conalysis” win the award from the Creative AI Camp with a 100,000 baht prize.

Pawaris Panyasombat and Thanavin Denkavin, 2nd-year students, Computer Engineering Program, School of Information, Computer, and Communication Technology, Sirindhorn International Institute of Technology (SIIT), Thammasat University, and the team “Conalysis” won the award from the Creative AI Camp with a 100,000 baht prize.

ปวริศร์ ปัญญาสมบัติ, ธนวินท์ เด่นกวิน นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ภาควิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คอมพิวเตอร์ และการสื่อสาร สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และทีม “Conalysis” ได้รับรางวัลชนะเลิศพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท จากโครงการ Creative AI Camp จัดโดยบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับพันธมิตรนานาชาติด้านเทคโนโลยี

ทีม “Conalysis” ออกแบบ AI ที่ช่วยวิเคราะห์และแก้ปัญหางานซ่อมบำรุงด้านการก่อสร้าง ผ่านกรณีตัวอย่างร้านเซเว่นอีเลฟเว่น โดยจะมีระบบ Image Processing ให้ AI เรียนรู้ภาพวัสดุแจ้งซ่อมชนิดต่างๆ จากฐานข้อมูล เริ่มต้นจากกลุ่มกระเบื้อง เมื่อพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่นถ่ายรูปความเสียหายเข้ามาในระบบ AI ก็จะช่วยประเมินภาพวัสดุ ชื่อวัสดุ ติดต่อไปยังซัพพลายเออร์และฝ่ายที่เกี่ยวข้องโดยอัตโนมัติ ลดภาระหน้างานของพนักงาน พร้อมทั้งลดค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการแจ้งซ่อมผิดพลาด